Detailed Notes on เศรษฐกิจจีน

ภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวของจีนยังทำให้จีนประสบความยากลำบากขึ้นในการจัดการกับหนี้สินมหาศาลของตน แม้ว่าพรรคคอมมิวนิสต์จะสามารถสนับสนุนและส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศได้ก็ตาม

อ่านเกี่ยวกับแนวทางของเราในการติดต่อกับลิงก์ภายนอก

เศรษฐกิจจีนเป็น “ระเบิดเวลา” ที่นับถอยหลังใกล้ระเบิด จริงหรือ ?

** ข้อมูลที่จัดทำขึ้นมาจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และถือเป็นลิขสิทธิ์การจัดทำ ของศูนย์ข้อมูล เพื่อธุรกิจไทยในจีน ซึ่งท่านสามารถนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ต่อได้ ในลักษณะที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้โปรดอ้างอิง “ศูนย์ข้อมูลเพื่อ ธุรกิจไทยในจีน ทุกครั้ง เมื่อมีการนำข้อมูลไปใช้ต่อ

ดัชนีบ่งชี้ความต้องการพักผ่อนหย่อนใจ และการขนส่งของผู้บริโภคชาวจีนในเดือนต.ค.ปรับตัวลดลงอย่างมาก เมื่อเทียบกับการสำรวจในเดือนก.

"จีน" เปลี่ยนทางมาที่นี่ สำหรับความหมายอื่น ดูที่ จีน (แก้ความกำกวม)

คลัง รอสรุปวันคุย เศรษฐกิจจีน ผู้ว่าแบงก์ชาติ พิชัย มั่นใจคุยกันได้ เผยอ่านจม.กฤษฎาแล้ว

โดยทางการของประเทศเหล่านี้ชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงของการเกิดโควิดสายพันธุ์ใหม่จากการระบาดที่รุนแรงในจีน แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจำนวนมากจะวิพากษ์วิจารณ์ข้อกำหนดการเดินทางดังกล่าวว่าไม่มีประสิทธิภาพในทางวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังอาจสร้างความตื่นตระหนกจากการเหยียดเชื้อชาติและปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชังชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น

จีน : อุดมการณ์ “ความรุ่งเรืองร่วมกัน” ของสี จิ้นผิง จะกระทบต่อโลกอย่างไร

โดย เวอร์จีเนีย แฮร์ริสัน และ ดาเนียล พาลัมโบ

โควิดระบาดหนัก-ชาวจีนนับล้านเดินทางช่วงตรุษจีน

การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างขนานใหญ่เป็นภาระหน้าที่มูลฐานแห่งสังคมนิยม และก็ เป็นภาระหน้าที่มูลฐานของงานชนชาติของจีนในขั้นตอนปัจจุบัน ชนชาติต่าง ๆ ต้องช่วย เหลือซึ่งกันและกันเพื่อบรรลุซึ่งความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

ในเขตปกครองตนเองเกาหลีหยานเปียน มีการใช้อักษรฮันกึลควบคู่ไปกับภาษาจีนตัวย่อ

“ถามว่ารัฐบาลจีนกังวลกับสถานการณ์ตอนนี้ไหม แน่นอน เพราะพวกเขาก็เห็นตัวเลขอยู่” ศาสตราจารย์ฟาตัส กล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *